Bàn Ghế Ăn Gỗ

Bàn Ghế Ăn Gỗ

Bàn Ghế Ăn Gỗ

 

Nguồn: The Concept

     Cha ông ta có câu: “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn” để chứng tỏ rằng chất lượng sản phẩm là yếu tố quan trọng nhất so với vẻ bề ngoài của nó. Và qua các thời đại thì điều đó đã được kiểm hoàn toàn chính xác, một sản phẩm dù bề ngoài có đẹp mắt như thế nào nhưng chất lượng sản phẩm lại không tốt đều khiến nó không có giá trị.Và ngày nay có khá nhiều sản phẩm bàn ghế ăn gỗ thông minh và mang dáng vẻ hiện đại,nhưng lại khó phân biệt được chất liệu sản phẩm làm ra. Vậy hãy cùng The Concept tìm hiểu các cách nhận biết về chất liệu sản phẩm bàn ghế ăn gỗ qua bài viết dưới đây.

 

     Có khá nhiều loại bàn ăn gỗ theo các kiểu dáng khác nhau và cả về chất lượng gỗ khá đa dạng.


     Bàn ghế ăn gỗ thông minh sử dụng gỗ tự nhiên sẽ được thiết kế từ gỗ óc chó,gỗ cao su, gỗ sồi, gỗ tần bì.....đều có màu tự nhiên và khá tươi mắt.Và chúng thường được thiết kế từ đơn giản cho đến họa tiết cầu kỳ được tình chỉnh để phù hợp hài hòa với loại gỗ đang được sử dụng tạo nên nét sống động cho không gian.Và do đó còn tùy thuộc nhiều và những sở thích cá nhân của gia chủ.

 

     Thông thường ,bộ bàn ghế ăn gỗ được sử dụng phổ biến bởi gỗ óc chó, gỗ sồi , hoặc gỗ xoan đào. Với bàn ghế ăn gỗ dùng gỗ sồi, chúng thường có màu trắng hoặc nâu và tùy vào việc đó là gỗ sồi đỏ hay sồi trắng.Đa số bàn ghế ăn gỗ làm bằng gỗ sồi có khả năng chịu lực tương đối lớn, các tia gỗ khá dài  và các đường vân gỗ thẳng. Đặc biệt sử dụng gỗ sồi giúp chống ẩm và vi khuẩn nấm mốc trong thời gian dài.

Nguồn: The Concept

     Với bàn ghế ăn sử dụng gỗ óc chó thì có giá thành tương đối cao tuy nhiên chất lượng và tính thẩm mỹ của nó thì không phải bàn cãi. Bàn ghế ăn gỗ óc chó mang tính thẩm mỹ cao, thể hiện sự sang trọng và hiện đại trong căn phòng. Và theo nghiên cứu thì ỗ óc chó nằm trong top chất liệu gỗ tốt nhất, có nguồn gốc tự nhiên nên có độ bền rất cao. Màu sắc gỗ óc chó có những vân gỗ tư nhiên vòng xoáy,kiểu như mống mắt của gỗ rất đẹp và được ưa chuộng bên Châu.

 

     Còn loại phổ biến không kém cạnh đó là gỗ xoan đào với đặc tính có gam màu nâu cánh gián đặc trưng, bề mặt gỗ khá mịn và đặc biệt vân gỗ rất rõ nét thể hiện sự khỏe khoắn chắc chắn. Và việc thiết kế cũng khá dễ dàng khi mà bề mặt gỗ tương đối mịn, và được phủ lớp sơn PU dễ dàng hơn trong việc lau chùi. Và một điều không thể bỏ qua đó là giá thành của loại gỗ này khá mềm, đáp ứng được yêu cầu tài chính của nhiều gia đình. Nhưng cũng có một nhược điểm đó là gỗ xoan đào chống mối mọt không được lâu nên gia chủ cần cân nhắc việc lựa chọn và yêu cầu khi thi công loại gỗ này.

 

     Đó là những loại gỗ tự nhiên còn nếu sử dụng bàn ghế ăn gỗ công nghiệp thì sẽ có khá nhiều điểm khác nhau đặc biệt về chất lượng và giá thành.Nhìn chung thì bàn ghế ăn gỗ tự nhiên luôn có độ bền hơn so với gỗ công nghiệp, tuy nhiên gỗ công  nghiệp khi được phủ lamilate hay melamin thì sẽ rất bền nhưng giá cũng sẽ đội lên một chút nhưng không quá nhiều.Nhìn chung về giá thành thì gỗ công nghiệp sẽ ít hơn so với gỗ tự nhiên khoảng 40% . Còn xét về chất lượng thì nên sử dụng loại gỗ tự nhiên để có thể sử dụng lâu dài hơn.

Nguồn: The Concept

     Qua đó chúng ta có thể hiểu sơ về chất lượng và cách lựa chọn chất liệu gỗ trong việt thiết kế thi công bàn ăn ghế gỗ. Và cũng tránh được những sai sót về việc sử dụng chúng. Bạn hãy liên hệ The Concept ngay để được tư vấn thiết kế một cách nhanh nhất và thuận tiện nhất nhé!

 

← Bài trước Bài sau →
Hotline 086.972.8986‬
article