Nội Thất Phòng Khách Á Đông

Nội Thất Phòng Khách Á Đông

 Nội Thất Phòng Khách Á Đông                                                                                                                                                 

Nguồn: The Concept

      Sở hữu một phòng khách đẹp luôn là mong muốn của rất nhiều khách hàng yêu thích say mê không gian phòng khách là không gian quan trọng nhất của ngôi nhà. Đây là nơi đón tiếp các vị khách quý,bạn bè,người thân của gia đình và là không gian sinh hoạt, trò chuyện của cả nhà sau một ngày làm việc và học tập căng thẳng, mệt mỏi .Hiện nay nhiêu gia chủ muốn tìm phong cách Á ĐÔNG mang 1 nét  đẹp rất riêng, phong cách nội thất phòng khách Á Đông là sự tổng hòa hợp của nhiều nền văn hóa khác nhau, mang lại sự cân bằng và bình an trong không gian sống. Phong cách nội thất phòng khách Á Đông chịu ảnh hưởng của nhiều nền văn hóa khác nhau trong khu vự Châu Á.Nhưng chịu ảnh hưởng phong cách nhiều nhất là từ nét văn hóa Trung Hoa và Nhật Bản.

   

 Phong cách nội thất phòng khách Á Đông

                   

Nguồn: The Concept

1. Màu Sắc

 

     Nội thất phòng khách Á Đông thường chịu ảnh hưởng từ 2 nền văn hóa lớn là Nhật Bản và Trung Quốc. Nên những màu được sử dụng trong thiết kế kiểu Á Đông thì cũng ít nhiều mang những đặc trưng từ 2 quốc gia trên.người Nhật thường sẽ trang trí nhà cửa, nội thất với các tông màu trung tính, tối giản. Còn người Trung Quốc lại ưa thích những màu sặc sỡ, dễ gây chú ý như đỏ, cam…. Để có thể kết hợp hoàn hảo trong cùng một phong cách thì thiết kế tổng thể sẽ mang màu sắc chủ đạo nhẹ nhàng và tươi mát. Thêm vào đó là những đồ nội thất có tone màu nổi bật hoặc món đồ trang trí làm điểm nhấn không gian.

 

2. Chất Liệu Tự Nhiên

    

     Đa số người Á Đông là thích gần gũi với thiên nhiên nên sử dụng những nguyên liệu tự nhiên trong các món đồ nội thất phòng khách Á Đông luôn được gia chủ lựa chọn thì những món đồ trang trí từ gốm sứ, tranh thêu… cũng rất được ưa thích. Chính nhờ những sự lựa chọn có sự tinh tế mà không gian sẽ có sự thanh lịch, cảm giác mộc mạc và ấm áp mà không hề giảm đi tiện nghi và thoải mái trong cuộc sống hiện đại.

 

 

3. Phong Thủy Và Trang Trí

 

     Trang trí sẽ luôn có sự tương xứng và ăn nhập với thiết kế chính trong không gian. Cùng với giá trị truyền thống từ xưa đi cùng với cuộc sống của người Á Đông sẽ vẫn được sử dụng trong cuộc sống hiện đại.Tư tưởng về phong thủy tâm linh, Phật giáo… sẽ ảnh hưởng đến những họa tiết trang trí,tượng phật, tranh sơn dầu, liên hoa, câu đối… được ứng dụng phổ biến trong thiết kế trang trí nhà ở theo phong cách Á Đông. Những họa tiết này cũng mang ý nghĩa cầu mong cho cuộc sống may mắn ,bình an va nhiều tài lộc.

 

 

4. Nghệ Thuật Sắp Xếp Đối Xứng

 

     Người Châu Á rất chuộng cách bố trí không gian theo kiểu đối xứng. Bởi kiểu sắp xếp này thể hiện sự trọn vẹn, đủ đầy và viên mãn.Vật sử dụng thường đi theo đôi theo cặp. Một cặp lộc bình trưng tại phòng khách, đôi câu đối chữ treo tại bàn thờ gia tiên,... đều là những thứ dễ bắt gặp trong một ngôi nhà nội thất phòng khách Á Đông. Phòng khách sẽ được lấy làm trung tâm của ngôi nhà, dựa vào tâm điểm đó gia chủ sẽ thiết kế không gian và bố trí đồ đạc sao cho cân xứng. Điểm đặc biệt tạo thu hút của ngôi nhà cũng được đặt tại chính giữa phòng khách,một bức tranh thủy mặc cỡ lớn, họa tiết vẽ nổi trên tường, một chiếc gương đồng,... đều có thể tạo điểm nhấn ấn tượng cho không gian. 

Nguồn: The Concept

     Phong cách nội thất phòng khách Á Đông thực sự đem lại một cảm giác mới mẻ mà gần gũi cho con người Việt Nam nói riêng và con người tại khu vực phía Đông Á nói chung. Một nét đẹp không thể bị trộn lẫn hay hòa tan vào bất kỳ một phòng cách nào. Chúng vẫn luôn hiện diện trong cuộc sống con người Châu Á. Với những thông tin trên, chy vọng các gi chủ sẽ tìm kiếm được cho ngôi nhà và gia đình của mình một phong cách thiết kế ưng ý và phù hợp với sở thích của mình dể có những ý tưởng hoàn hảo trong nội thất phòng khách nhỏ của bạn. Hãy liên hệ với  ckaa để được tư vấn chi tiết với đội ngũ kiết trúc sư giàu kinh nghiệm, đảm bảo sẽ mang lại cho bạn sự lựa chọn tuyệt vời trong xây dựng ngôi nhà mơ ước cho gia đình

 

 

← Bài trước Bài sau →
Hotline 086.972.8986‬
article