Nội Thất Phòng Khách Rộng

Nội Thất Phòng Khách Rộng

Nội Thất Phòng Khách Rộng

Nguồn: The Concept

     Từ trước đến người Việt mình  thường rất chú trọng đến việc khi có khách và bạn bè .Và phòng khách có vai trò rất quan trọng  như nơi thư giãn gia đình, nơi chào đón khách đầu tiên …., lựa chọn đồ nội thất trong gian phòng đòi hỏi bạn phải có sự trang nhã mà vẫn phù hợp với chi phí cũng như không gian của phòng khách.

 

     Tuy có khá nhiều gia chủ hiện đang sở hữu các căn hộ chung cư, biệt thự, nhà cấp 4… đã tìm đến CKAA gỡ rối bởi vì họ đang không biết thiết kế nội thất phòng khách rộng thế nào cho sang trọng mà vẫn đảm bảo về độ rộng hoặc chiều sâu của không gian.

 

 + Các nguyên tắc khi thiết kế nội thất phòng khách rộng

 

Nguồn: The Concept

     Cũng giống như những phong cách trang trí nội thất phòng khách (nội thất hiện đạinội thất bắc âu,…) thì nội thất phòng khách rộng vẫn sẽ chú trọng rất nhiều vào những đồ dùng nội thất và chiều sâu của sản phẩm . Đặc biệt những đồ dùng nội thất được sử dụng cho nội thất phòng khách rộng thể hiện ý nghĩa về chiều sâu hay cách tư duy bố trí của gia chủ và sau đó là công năng sử dụng. Đồ dùng nội thất phòng khách rộng sẽ được thiết kế hiện đại, và sử dụng những tính năng thông minh để có nhiều công năng mà vẫn đảm bảo được độ rộng hay kích thước phù hợp với căn phòng.

 

     Ngoài ra với phong cách thiết kế nội thất phòng khách rộng thì gia chủ thường ưa chuộng những đồ dùng cao cấp được thiết kế với kiểu dáng đồ sộ , to lớn và được tạo nên từ những chất liệu cao cấp.Tuy nhiên việc bố trí các sản phẩm như vậy tương đối khó khăn hoặc đôi khi sẽ khiến không gian có cảm giác hơi bí bách mặc dù sản phẩm có tính phô trương. Ví dụ như sofa được đóng bằng gỗ tần bì, da nỉ nhập hoặc da thú, sàn nhà ốp gỗ , trần và phào chỉ ,,..

 

+ Màu sắc và ánh sáng

Nguồn: The Concept

     Nội thất phòng khách rộng cũng có thể sử dụng được những gam màu trầm và đậm như màu xám, vàng nâu, màu kem, màu đen, màu đỏ… Ngoài ra còn có thể sử dụng một số gam màu tương phản khác như  xanh rêu  già, đỏ rượu vang… để tạo điểm nhấn ấn tượng cho không gian nội thất. Và với một không gian rộng rãi thì việc sắp xếp để ánh sáng có thể chiếu vào không khó, tuy nhiên gia chủ cần nhiều nguồn ánh sáng hơn so với việc chỉ lợi dụng ánh nắng mặt trời .Các loại đèn chùm với kích thước vừa phải có lẽ là một lựa chọn không tồi để giúp cho phòng khách rộng có đủ lượng ánh sáng làm tô điểm cả căn phòng và tôn lên chiều sâu của nó.

 

     Với nội thất phòng khách rộng thì đối xứng và cân bằng là yếu tố cực kỳ quan trọng. Đối xứng và cân bằng là hai yếu tố thiết yếu nhất giúp tạo điểm nhấn  những không gian nội thất phòng khách đặc biệt là nội thất phòng khách rộng.Bởi bên cạnh giúp một căn phòng có độ rộng và chiều sâu hơn thì không chỉ có mỗi việc sử dụng sản phẩm đa năng và hiện đại mà bên cạnh đó còn phụ thuộc nhiều vào cách bố trí của gia chủ.  Phòng khách  của gia chủ  sẽ được chia làm đôi tính từ điểm chính giữa, ở cả hai nửa sẽ được thiết kế y hệt với nhau để tạo nên sự đối xứng và cân bằng. Tuy nhiên không phải nhất thiết sử dụng những sản phẩm giống nhau , mà là việc kết hợp không gian , tận dụng các khoảng nhỏ để sắp xếp.  Việc kết hợp hài hòa  những bức tường,hay quan trọng hơn là một tấm gương sẽ tạo nên điểm đối xứng này mà vẫn khiến cho không gian có những điểm nhấn , và giúp cho phòng khách rộng hơn một cách đáng kinh ngạc.

 

← Bài trước Bài sau →
Hotline 086.972.8986‬
article