Nội Thất Phòng Ngủ Bé Gái

Nội Thất Phòng Ngủ Bé Gái

Nội Thất Phòng Ngủ Bé Gái 

 

      Nội thất phòng ngủ bé gái cần được bố mẹ quan tâm thiết kế hơn bao giờ hết. Bởi nhân cách các bé được hình thành nhiều nhất từ khi còn nhỏ, không gian phòng ngủ là nơi riêng tư, khoảng trời riêng nơi các bé bộc lộ những gì thật nhất. Vì vậy thiết kế nội thất phòng ngủ bé gái là hết sức quan trọng và cần thiết.

 

1. Những điều bố mẹ cần lưu ý khi chọn nội thất phòng ngủ bé gái

Nguồn: Gotrangtri

      Việc trang trí nội thất phòng ngủ bé gái mang tính chất tạm thồi bởi mỗi độ tuổi khác nhau sở thích và nhu cầu sử dụng phòng ngủ của bé cũng khác nha. Vì vậy, bố mẹ nên linh động trong thiết kế, không nen sử dụng các vật dụng cầu kì, đắt đỏ bởi tâm sinh lý các bé sẽ thay đổi và chóng chán. Những nội thất như giường, tủ, kệ thì nên thiết kế sao cho phù hợp với mọi độ tuổi của bé.

 

      Khi thiết kế nội thất cho phòng ngủ bé gái bố mẹ cần đặt sự an toàn lên hàng đầu, bởi các bé ở những năm đầu cuộc đời vô cùng tinh nghịch hiếu động. Tránh trang trí, chọn lựa những nội thất sắc nhọn, góc cạnh sẽ nguy hiểm cho bé, những chất gây cháy nổ không được để trong phòng ngủ của bé, ổ điện cũng nên để cao khỏi tầm với của bé. Ưu tiên sử dụng nội thất phòng ngủ bé gái làm từ vật liệu thiên nhiên như gỗ, vải từ tơ tằm,…

 

2. Thiết kế nội thất phòng ngủ bé gái theo độ tuổi

Nguồn: Sơn Sunvic

     Bé gái sơ sinh không cần lưu tâm quá nhiều vào nội thất, bởi bé còn quá nhỏ để nhận thức và phát triển tính cách, bộ lộ sở thích cá nhân. Đối với phòng ngủ của trẻ sơ sinh cần chọn lựa nơi có ánh sáng tự nhiên, thoáng khí để trẻ có thể phát triển khỏe mạnh, một giấc ngủ ngon.

 

     Với các bé lớn hơn một chút, cần quan tâm đến các nội thất phù hợp với độ tuổi, đặc biệt nên an toàn khi sử dụng. Cần chọn một chiếc thảm lớn để trải ở phòng ngủ của bé để tránh các bé ngã bị thương. Màu sắc và nội thất phòng ngủ bé gái ở độ tuổi này nên chọn theo sở thích của bé.

 

     Ở các bé lớn hơn một chút, độ tuổi đến trường, cần chọn bàn học, giá sách,… tạo nên một góc, một không gian học tập lí tưởng tránh gây nhàm chán cho con mỗi khi ngồi vào học.

 

3. Thiết kế nội thất phòng ngủ bé gái đúng chủ đề

Nguồn: Thiên Tân Group

     Việc bố mẹ tham khảo ý kiến các con và sau đó lên ý tưởng chọn chủ đề thiết kế cho căn phòng sẽ tạo ra điểm nhấn đặc biệt cho căn phòng. Phần lớn các bậc phù huynh thường lựa chọn chủ đề các loại động vật hiền lành, các nhân vật hoạt hình bé thích, hoa lá cỏ cây,… Ngoài ra, nội thất phòng ngủ bé gái nên sử dụng các túi thơm, tinh dầu thơm để không khi được dễ chịu, thoải mái.

 

4. Lựa chọn màu sắc nội thất phòng ngủ bé gái

      Nguồn: Gotrangtri

      Đối với các bé gái đã có nhận thức đã bộc lộ được tính cách của mình cha mẹ nên làm theo ý kiến của trẻ, bởi phòng ngủ là nơi thuận lợi để phát triển tâm sinh lí sau này. Còn với các bé gái sơ sinh, cha mẹ nên chọn nội thất phòng ngủ bé gái theo các ton màu nhẹ nhàng như be, sữa, hồng, cam,… không nên chọn màu quá rực rỡ sẽ tạo cảm giác bí bách ngột ngạt.

 

      Bố mẹ có thể chọn một màu nền nhẹ nhàng, trong trẻo và trang trí lên đó những đề can hình tượng nhân vật hoạt hình, hoa lá, động thực vật, trời mây,…

 

5. Ánh sáng quyết định 60% đến thiết kế nội thất phòng ngủ bé gái

  Nguồn: Sơn Sunvic

   Quá nhiều hoặc quá ít ánh sáng đều không tốt, gây ảnh hưởng đến giấc ngủ của trẻ. Theo nghiên cứu, phòng ngủ của trẻ cần được sử dụng cửa sổ thông thoáng, tận dụng ánh sáng tự nhiên từ mặt trời để bé phát triển khỏa mạnh về thể chất cũng như tư duy nhạy bén hơn.

 

     Cửa sổ phải sử dụng rèm với họa tiết đơn giản vừa tăng thêm điểm nhấn căn phòng vừa là một vũ khí tối tân mỗi khi mặt trời quá chói, quá gắt làm bé khó chịu hoặc ảnh hưởng xấu đến bé, bố mẹ có thể kéo rèm lại. Mở rộng cửa sổ và cửa chính vào mỗi sáng sớm sẽ giúp điều hòa không khí, căn phòng tránh ẩm mốc là môi trường thuận lợi cho virut vi khuẩn xâm hại đến sức khỏe của trẻ.

 

     Trên đây là những gợi ý khi bố mẹ bắt tay vào thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé gái. Đặc biệt nhất tất cả các món nội thất, vật dụng trong phòng, màu sắc, bố cục căn phòng đừng làm trái ý bé, hãy làm theo sở thích cá nhân của con, bởi bé mới là chủ nhân của căn phòng mà. The Concept luôn sẵn sàng lắng nghe và cùng bố mẹ lên ý tưởng set up nội thất phòng ngủ bé gái. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhiệt tình, thiết kế nên những căn phòng trong mơ của bé nhé!

← Bài trước Bài sau →
Hotline 086.972.8986‬
article